Bột sắn dây loại 1 - Xuất xứ Hải Dương


Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây, bột sắn dây là loại đồ uống giải khát có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ngoài ra bột sắn dây còn là các vị thuốc, bài thuốc chữa được nhiều bệnh như điều trị huyết áp, giảm cholesterol trong máu, chống lại các bệnh về tim mạch, đặc biệt là tác dụng giải độc rượu và thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, ...

 

Giới Thiệu Đặc Sản Bột Sắn Dây Nguyên Chất Của Vùng Đất Kinh Môn, Hải Dương

         
        Kinh Môn là một huyện đặc biệt của tỉnh Hải Dương, có vị trí nằm giữa 2 con sông là sông Kinh Thầy và nhánh sông thuộc hệ thống sông Thái Bình. Dường như thiên nhiên đã ưu đãi con người nơi đây để người nông dân có thể trồng và cho ra những củ Sắn Dây có chất lượng tinh bột tốt nhất cả nước. Kinh Môn cũng là một trong số ít các địa phương trên cả nước chỉ trồng loại Sắn Dây ta, loại sắn được trồng bằng cách đánh ụ to, cao, dây sắn leo trên các dàn dây thép được bắc rất cẩn thận, đặc điểm nhận biết loại sắn này là củ của nó thuôn dài.

Bật Mí Cách Chọn Bột Sắn Dây Nguyên Chất

1. Bột sắn dây nguyên chất là loại bột có hạt sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết. Khi cắn có cảm giác giòn tang, tan nhanh và hơi ấm đầu lưỡi.

2. Tan nhanh và tan 100% trong nước, không bị lắng cặn.

3. Khi bạn pha bột sắn dây với nước sôi thì tạo thành hỗn hợp đặc sánh, trong.

4. Hòa bột sắn dây vào một cốc nước lọc, sau đó bạn rót từ từ sang một cốc nước khác, nếu đáy cốc không có cặn là bột sắn hoàn toàn nguyên chất.

5. Kiểm tra cẩn thận hơn bạn hãy đưa cốc bột sau khi pha với nước lọc vào trong tủ lạnh, sau khoảng 5 giờ bột sắn trong cốc lắng chặt hoàn toàn xuống đáy cốc, bột lắng chỉ có một màu trắng như trước khi pha, phải dùng thìa đào mạnh mới lấy được bột ra thì đó là Bột sắn dây nguyên chất.


Quy Trình Sản Xuất Bột Sắn Dây Theo Phương Pháp Truyền Thống, Qua 8 Bước

1. Chọn củ sắn dây: chọn những củ to vừa phải, vỏ nhẵn, thuôn đều và phải là những củ sắn mới dỡ từ ngoài đồng về đảm bảo tươi ngon.

2. Làm sạch củ sắn: rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa nhiều lần với nước sạch.   .

3. Say củ sắn và lọc thô: sắn dây hoàn toàn được say bằng máy, sau đó lọc thô bóp cho ra bột, vắt khô, bỏ bã.

4. Lọc tinh bột: từ nước bột lọc thô, trải qua nhiều giai đoạn lọc với số lớp vải lọc tăng dần, sẽ ra được nước bột lọc tinh.

5. Lấy bột: sau khi nước bột lọc tinh đã sạch và trắng, tiến hành công đoạn để lắng và chắt nước (sau khoảng 6 đến 8 lượt như vậy) thì thu được lớp bột trắng, tinh khiết.

6. Sấy khô bột: bột sau khi được lấy lên, sẽ giàn mỏng ra lớp vải đặt trên dàn chuyên dụng để ráo nước, sau đó tiến hành sấy trong các tủ sấy chuyên dụng cho đến khi bột khô (cách này đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì bột sắn được sấy hoàn toàn bằng nhiệt tỏa ra từ các bóng điện trong các tủ sấy, bột sẽ không bị bám bụi bẩn như một số cơ sở phơi bột tự nhiên ngoài trời).

7. Ướp hoa bưởi: sau khi bột đã khô, một phần bột sẽ được ướp với hoa bưởi để phục vụ cho những khách hàng có sở thích uống bột sắn dây có hương vị hoa bưởi.

8. Bước cuối cùng: cho vào túi ni lông, rồi buộc chặt, vừa để uống, vừa đem bán.
 

Một Số Hình Ảnh Cây Sắn Dây Của Vùng Đất Kinh Môn - Hải Dương

bột sắn dây
Giá bán Bột sắn dây nguyên chất:

Giá bình thường:  1̶̶6̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ ̶đ̶̶ồ̶̶n̶̶g̶̶1̶̶k̶̶g̶

Giá khuyến mại : 150.000 đồng/1kg

Giá đặc biệt : 1xx.000 đồng/1kg (Áp dụng với đơn hàng từ 10kG trở lên)

Giao hàng tận nơi, hoặc nhận hàng tại địa chỉ:

Số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cam kết chất lượng, hoàn ngay 100% tiền mua hàng khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm Bột sắn dây nguyên chất Kinh Môn - Hải Dương.

Hãy thưởng thức Bột sắn dây để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của vùng đất Kinh Môn - Hải Dương.