Hành tỏi sạch Hải Dương - Niềm tự hào của chúng tôi

Nức tiếng Hành Tỏi Kinh Môn – Hải Dương

    - Hành tỏi một trong những gia vị quen thuộc trong mâm cơm của gia đình người Việt. Nhiều nơi có thể trồng loại cây này, nhưng để có củ hành, củ tỏi to, ngon, cay, thơm và cho sản lượng cao thì chỉ có ở huyện Kinh Môn – Hải Dương.

     - Huyện Kinh Môn - Hải Dương là vùng bán sơn địa với 3/4 diện tích là đồi núi với nhiều diện tích đất xám mà người dân quen gọi là “đất thịt”. Đây là loại đất rất thuận lợi cho việc trồng chuyên canh các loại cây vụ đông như hành và tỏi.

    - Cây hành, tỏi xuất hiện ở mảnh đất Kinh Môn khi nào không ai nhớ rõ, nhưng dấu mốc quan trọng nhất đưa cây hành nơi đây tiến xa ra thị trường chỉ mới 20 năm trở lại đây. Lúc đó, thị trường hành tỏi chủ yếu được tư thương mua đi bán lại trong huyện, tỉnh... rồi một thời gian ngắn sau đó, không biết lái buôn từ đâu nườm nượp đổ về Kinh Môn thu mua hành, lúc này, cây gia vị hành, tỏi bắt đầu cuộc xâm nhập tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Thời đó, hành tỏi Kinh Môn còn được xuất khẩu sang Liên Xô và các nước Đông Âu, đến năm 1990, Liên Xô sụp đổ, thị trường ngoại quốc bị ngưng trệ, tư thương lại tìm cách bán hành sang Lào, Campu Chia, Thái Lan....

    - Nếu như trước đây, người dân Kinh Môn chỉ trồng hai loại cây này với diện tích nhỏ, thu nhập chủ yếu từ cấy 2 vụ lúa; thì nay người dân coi vụ đông là vụ sản xuất chính, hiệu quả kinh tế cao gấp 2-3 lần lúa. Hiện nay, tại các xã Hiệp Hoà, Thượng Quận, Long Xuyên, Hiệp An, Lạc Long, Thăng Long, Quang Trung, Bạch Đằng...hầu như hộ nông dân nào cũng trồng hành. Theo thống kê của ngành Nông nghiệp huyện Kinh Môn, vụ đông toàn huyện có gần khoảng trên 2.000ha trồng hành, chiếm khoảng 80% diện tích trồng cây vụ đông. Giá trị sản xuất bình quân đạt hơn 100 triệu đồng/ha.

    - Có một điều rất đặc biệt ở chỗ là giống hành, tỏi này chỉ trồng được ở đất Kinh Môn thì củ mới to, mẩy, sản lượng lớn. Ở một số địa phương khác như huyện Nam Sách, Kim Thành…cũng đã thử trồng giống tỏi, hành đem từ huyện Kinh Môn về nhưng lạ là cùng chế độ chăm sóc như nhau nhưng hành, tỏi trồng ở nơi đây củ rất nhỏ, ăn không cay, không thơm bằng hành tỏi trồng ở Kinh Môn nên nhiều khi bị lỗ rất nặng, mặc dù xét về vị trí địa lý thì huyện Nam Sách, Kim Thành với Kinh Môn cách nhau không xa lắm.

    - Hành tỏi chính là một trong những nông sản chính, góp phần chủ yếu vào sản lượng hàng hóa nông nghiệp hằng năm của người nông dân ở Kinh Môn. Hành tỏi Kinh Môn đã vươn xa tới các tỉnh khác như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, các tỉnh phía Nam thậm chí còn xuất khẩu sang các nước Indonesia, Hàn Quốc. Theo người dân huyện Kinh Môn thì hành, tỏi là loại cây thâm canh vào vụ đông, thời gian sinh trưởng, khoảng 3 - 4 tháng. Thu hoạch hành xong vừa lúc vào vụ lúa chiêm - xuân, nếu canh tác như thế này thì trên đất lúc nào cũng có cây hoa màu liên tục, trong khi vụ sau tận dụng được lượng phân bón dư thừa của vụ trước, giúp tăng năng suất cây trồng.

     - Một đặc điểm tạo nên lợi thế cho hành, tỏi Kinh Môn đó là về chất lượng không nơi nào sánh kịp. Có lẽ do được tự nhiên ưu thế hơn, có dòng sông Kinh Thầy bồi đắp phù sa, với địa hình bán sơn địa, cùng với kinh nghiệp trồng hành từ mấy chục năm nay, mà hành tỏi ở Kinh Môn củ to, mẩy đều và rất thơm. Việc bảo quản sau thu hoạch rất cẩn thận nên hành tỏi Kinh Môn đảm bảo an toàn để chế biến các món ăn.

     - Hiện nay chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp Hành Tỏi Sạch với giá rẻ nhất trên toàn quốc với hệ thống nhà kho đảm bảo tiêu chuẩn. Nguồn nguyên liệu được thu mua trực tiếp từ người nông dân tại kinh môn hải dương. Chúng tôi không qua bất cứ một bên trung gian nào do đó giá bán luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Cây hành tỏi kinh môn có thương hiệu từ lâu trên thị trường do hương vị đặc trưng mà nó mang lại, tỏi kinh môn có những vị thơm riêng khác với vị thơm của tỏi Lý Sơn. Cây hành tỏi ngay từ đầu đã được áp dụng phương pháp trồng đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, Với kinh nghiệm trên 20 năm trồng hành tỏi tại Kinh Môn, Cây hành tỏi đã khẳng định được giá trị kinh tế mà nó mang lại. 

Địa chỉ: Xạ Sơn - Quang Thành - Kinh Môn - Hải Dương 0969.6666.73
Đại lý phân phối Hà Nội: 1150/72/3 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội    0969.6666.72
Đại lý phân phối Sài Gòn: Số 11 Đường thạnh xuân 23, phường thạnh xuân, Quận 12  0975.880.809

Cam kết chất lượng, hoàn ngay 100% tiền mua hàng khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm Hành Tỏi Kinh Môn - Hải Dương.